เข้าสู่ระบบ  /  สมัครสมาชิก ฟรี!    

ประกันชั้น 1


มือใหม่ หัด "ประกันรถ"

PrakunRod Change Log
บันทึกการปรับปรุงเว็บไซต์ และการเริ่มใช้งานระบบใหม่ๆ -- ไอเดียจาก คำติชมของท่าน ช่วยปรับปรุง PrakunRod

เพิ่มบัญชี ธนาคารกรุงไทย สำหรับรับชำระเงิน
บันทึก 21 ก.พ. 57 / อัพเดต 21 ก.พ. 57 - 20:54
จากที่มีลูกค้าแนะนำมาอย่างล้นหลาม (3 ท่าน) ว่าอยากให้มีบัญชี ธ.กรุงไทย ในการรับชำระเงิน เราได้เพิ่มเรียบร้อยแล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีบัญชีกับทางธนาคารครับ -- ขอบคุณที่แนะนำเข้ามาครับ

คำแนะนำ:

"รู้สึกประทับใจครับ กับบริการที่สะดวก สบาย ราคาถูกและรวดเร็ว แค่รออยู่ที่บ้านอย่างเดียว ที่สำคัญมีความปลอดภัยในการซื้อประกันทางออนไลน์มาก เพราะผมสามารถติดต่อสถานะได้ตลอด แต่ขอเพิ่มเติมเรื่องบัญชีธนาคารหน่อย อยากเพิ่มบัญชีของกรุงไทยด้วย น่าจะดีมากๆเลยครับ"

"บริการดีมาก รวดเร็ว ถ้าเพิ่มบัญชีธนาคารกรุงไทยอีกจะดีมาก จะได้ไม่เสียค่าโอนเงิน"

"ระบบการสั่งซื้อดีมาก ข้อแนะนำ ไม่มีบัญชีของ ธ.กรุงไทย ทำให้ต้องเสียค่าโอนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าหน่วยงานราชการ"

PrakunRod Learning Center
บันทึก 16 ต.ค. 56
เปิดใช้งาน PrakunRod Learning Center ศูนย์การเรียนรู้ที่รวมข้อมูลด้านประกันภัย เพื่อส่งเสริมให้ผู้เอาประกันภัยได้ศึกษาข้อตกลง เงื่อนไข และข้อยกเว้นก่อนทำประกัน

SSL Certificate ปกป้องข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า
บันทึก 9 มี.ค. 56 / อัพเดต 10 มี.ค. 56 - 08:49
เราได้ทำการติดตั้ง SSL Certificate เพื่อช่วยรักษาข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าให้ดีขึ้น

SSL เป็นมาตรฐานความปลอดภัย ที่นิยมใช้กับเว็บไซต์ ecommerce, ธนาคาร, ระบบการเงิน เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนตัว เช่น อีเมล์ รหัสผ่าน ข้อมูลบัตรเครดิต ทำให้การส่งข้อมูลของท่านผ่านอินเตอร์เน็ตมีความปลอดภัยยิ่งขึ้น หลักการทำงานของ SSL คือเข้ารหัสข้อมูลระหว่างผู้ส่ง (browser ของท่าน) กับผู้รับ (ในกรณีนี้คือ prakunrod.com web server) ซึ่งมีเพียงผู้ส่งและผู้รับเท่านั้น ที่สามารถอ่านข้อมูลที่เข้ารหัสได้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อปกป้องข้อมูลไม่ให้ถูกเปิดเผยแก่ผู้ไม่เกี่ยวข้อง หรือผู้ไม่หวังดี

ในหน้าเว็บไซต์ที่เปิดใช้งาน SSL จะมี https:// นำหน้าที่อยู่เว็บไซต์ (ปกติไม่มี s) สำหรับ prakunrod.com ท่านสามารถสังเกตการใช้งาน SSL ในหน้าเว็บไซต์ที่ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น หน้าสั่งซื้อ หน้ากรอกประวัติเช็คราคา เป็นต้น

Identity Protection: ข้อมูลส่วนตัวของท่าน ถูกปกป้องอย่างดี
บันทึก 9 มี.ค. 55 / อัพเดต 9 มี.ค. 55 - 11:59
PrakunRod (ประกันรถ) ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของท่าน โดยเรามีนโยบายรักษาและปกป้องข้อมูลของท่านเป็นอย่างดี  
 • ข้อมูลของท่านนำไปใช้ในการทำประกันภัยรถยนต์เท่านั้น
 • ข้อมูลของท่านถูกแบ่งปันกับผู้เกี่ยวข้องในการดำเนินการเท่านั้น
 • เอกสารที่มีข้อมุูลส่วนตัวของท่านอยู่ หากไม่ใช้แล้ว จะถูกทำลายก่อนนำไปทิ้ง
 • เราไม่มีนโยบายขายข้อมูลของท่านให้บุคคลอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง
 • เราไม่มีนโยบายนำข้อมูลของท่าน ไปใช้ในการขายสินค้าทางโทรศัพท์ (Telesales / Telemarketing)

PrakunRod Meter
บันทึก 10 ม.ค. 55 / อัพเดต 9 มี.ค. 55 - 12:02
เพราะการเลือกประกันภัยรถยนต์ ควรพิจารณาหลายปัจจัยประกอบกัน ไม่ควรดูปัจจัยใดปัจจัยหนึ่ง (เช่น ราคา) เพียงอย่างเดียว เราจึงจัดทำ "PrakunRod Meter" ซึ่งเป็นการประเมินบริษัทประกันภัยโดยทีมงาน PrakunRod การประเมินใช้ scale การให้คะแนนตั้งแต่ 1 ถึง 10 เบื้องต้น PrakunRod Meter ประเมินคะแนนบริษัทประกันในด้านต่อไปนี้
 • ราคา / ความคุ้มค่าต่อการคุ้มครอง
 • ชื่อเสียง / ความนิยม
 • สภาพคล่องในการจ่ายค่าสินไหม
PrakunRod Meter แสดงในหน้ารายละเอียดแพกเกจประกัน เราเชื่อว่าการให้ข้อมูลที่รอบด้าน สามารถช่วยลูกค้าในการตัดสินใจเลือกประกันภัยที่เหมาะสมกับตัวเองได้

ระบบ Online Support Ticket
บันทึก 6 ม.ค. 55 / อัพเดต 25 พ.ค. 55 - 14:07
เริ่มทดลองนำระบบ Online Support Ticket มาใช้ในการรับเรื่องติดต่อจากลูกค้า โดยข้อดีคือ
 • ผู้ติดต่อได้รับหมายเลขอ้างอิง สามารถติดตามเรื่องได้ง่าย
 • ข้อมูลถูกบันทึกในระบบส่วนกลาง เจ้าหน้าที่หลายคนสามารถทำงานร่วมกัน เพื่อบริการท่านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ง่ายต่อการย้อนดู เพื่อปรับปรุงคุณภาพการบริการ

ประมาณการวันจัดส่งกรมธรรม์
บันทึก 24 ธ.ค. 54 / อัพเดต 25 มิ.ย. 60 - 08:18
เชื่อว่าทุกคนหลังสั่งซื้อสินค้าแล้ว (โดยเฉพาะถ้าสั่งซื้อผ่านอินเตอร์เน็ต) อาจกังวลใจหรืออยากได้ของที่สั่งซื้อไปโดยเร็วที่สุด PrakunRod เข้าใจและอยากส่งกรมธรรม์ให้ถึงมือท่านโดยเร็วที่สุดเช่นกัน แต่...เนื่องจากการออกกรมธรรม์มีการเกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย เราเป็นตัวกลางประสานงานระหว่างท่าน(ผู้เอาประกัน) กับบริษัทประกันภัย ซึ่งแต่ละบริษัทมีขั้นตอนและใช้เวลาการออกกรมธรรม์ไม่เท่ากัน ดังนั้นเวลาที่กรมธรรม์พร้อมจัดส่งจึงแตกต่างกันด้วย

เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ และคลายกังวลให้กับลูกค้า เราได้ทดลองแสดงข้อมูลประมาณการวันจัดส่ง โดยคำนวณจากสถิติเวลาที่เคยใช้ในการออกกรมธรรม์นั้นๆ นอกจากนี้เพื่อสะท้อนสภาพความเป็นจริงให้ใกล้เคียงปัจจุบันที่สุด เราได้เลือกใช้ข้อมูลจากกรมธรรม์ที่เพิ่งจัดทำเสร็จเมื่อไม่นานนี้ ซึ่งถ้ามีสถิติเพียงพอ ท่านจะเห็นสัญลักษณ์ รถบรรทุก () พร้อมข้อมูลประมาณการวันจัดส่ง ในหน้าแสดงรายละเอียดกรมธรรม์ ทั้งนี้ ท่านสามารถคาดหวังวันจัดส่งตามข้อมูลได้อย่างคร่าวๆ แต่ไม่ได้เป็นการการันตีวันจัดส่งจริงแต่อย่างใด

ระบบสำรองฐานข้อมูล
บันทึก 21 ธ.ค. 54 / อัพเดต 21 ธ.ค. 54 - 23:37
ที่ PrakunRod ระบบการจัดการฐานข้อมูลมีบทบาทสำคัญในการช่วยงานบริการของเราให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มตั้งแต่การรับคำสั่งซื้อ ติดตามงาน ออกกรมธรรม์ จนถึงขั้นตอนการจัดส่ง

แต่จากการที่ต้องพึ่งพาระบบจัดการดังกล่าว การเสียหายของระบบฐานข้อมูลก็อาจทำให้บริการสะดุดได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อลดความสูญเสียของข้อมูลในกรณีเกิดเหตุไม่คาดคิด เราได้ทำการสำรองข้อมูลทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เริ่มต้น 22 ธ.ค. 54 และนี่คืออีกหนึ่งความตั้งใจที่จะให้บริการที่ราบรื่นและดีที่สุดแก่ลูกค้าของเรา

เครื่องมือช่วยเลือกประกันภัยรถยนต์
บันทึก 17 ธ.ค. 54
ประกันภัยรถยนต์มีหลายประเภท แต่ละประเภทมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคย การเลือกประกันอาจดูเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะไม่รู้จะเริ่มตรงไหน

PrakunRod มีเครื่องมือช่วยเลือกประกันภัยรถยนต์ เพียงตอบคำถามสั้นๆ เครื่องมือนี้จะช่วยแนะนำประกันที่ตรงความต้องการของท่าน และอธิบายความคุ้มครองด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย

ลองใช้ คลิกที่นี่

เพิ่ม: วิธีการจัดส่งโดย EMS
บันทึก 15 ธ.ค. 54 / อัพเดต 16 ธ.ค. 54 - 09:11
จาก feedback ของลูกค้าที่ในบางครั้งมีความต้องการกรมธรรม์อย่างเร่งด่วน และได้เสนอให้มีทางเลือกในการจัดส่งแบบ EMS ขณะนี้เราได้เพิ่มตัวเลือกการจัดส่งไปรษณีย์ EMS แล้ว โดยเพิ่มค่าใช้จ่าย 37 บาท ซึ่งท่านสามารถเลือกได้ระหว่างขั้นตอนการสั่งซื้อ

ข้อดีของการจัดส่งด้วยไปรษณีย์ EMS คือ ปลอดภัย, รวดเร็ว, ระบบติดตามสิ่งของทาง Internet แสดงรายละเอียดมากกว่าการส่งแบบลงทะเบียน โดยท่านจะได้รับกรมธรรม์ 1-3 วันทำการ หลังจัดส่ง

สำหรับการจัดส่งโดยไปรษณีย์ลงทะเบียนยังคงมีตามปกติ และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เพิ่ม: ชำระเงินผ่าน PayPal และบัตรเครดิต
บันทึก 12 พ.ย. 54 / อัพเดต 16 ธ.ค. 54 - 09:13
เราได้เพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่านระบบ PayPal โดยท่านสามารถตัดเงินได้จากยอดเงินในบัญชี PayPal หรือตัดจากบัตรเครดิต ทั้งนี้ท่านไม่จำเป็นต้องมีบัญชีกับ PayPal ในการจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิต

ท่านสามารถเลือกชำระเงินด้วย PayPal/บัตรเครดิต ระหว่างขั้นตอนการสั่งซื้อ โดยมีค่าธรรมเนียม 3%